Cách sửa bếp từ không nóng

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao bếp từ vào điện nhưng không nóng cũng như cách sửa bếp từ không nóng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Khám phá ngay!

Bạn muốn nấu ăn nhưng khi đặt dụng cụ nấu lên thì thấy bếp từ vào điện nhưng không nóng. Bạn bối rối bởi không biết nguyên nhân tại sao bếp từ không nóng và chưa biết hướng khắc phục, sửa bếp từ không nóng như thế nào. Cùng Bếp Hải Linh tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây.

Bep tu chinh hang

Cách sửa bếp từ không nóng

1. Dùng kích thước dụng cụ nấu quá nhỏ

Nếu sử dụng kích thước nồi chảo quá nhỏ, thông thường bếp từ sẽ báo lỗi E0 do bếp từ không nhận nồi. Do đó, bạn cần sử dụng những loại dụng cụ nấu có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp. Có lựa chọn như vậy thì bếp từ mới có thể nhận diện được nồi nấu và gia nhiệt nhanh để làm chín thực phẩm. Thông thường, bạn nên chọn đáy các loại nồi chảo có kích thước từ 10 – 26 cm.

2. Sử dụng những dụng cụ nấu không phù hợp

Do đặc thù của bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ nên chỉ phù hợp với những loại dụng cụ nấu có phần đáy nhiễm từ.

Bởi vậy, nếu bạn muốn nấu ăn được với bếp từ thì phải kiểm tra xem loại xoong nồi mình sử dụng có phù hợp với bếp từ không. Nếu gia đình bạn mới sử dụng bếp từ, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng bếp từ không nóng để làm chín thức ăn với những dụng cụ nấu không có đáy nhiễm từ hoặc làm từ loại vật liệu không phù hợp dùng cho bếp từ như đất, thủy tinh, sứ,…

3. Nồi chảo không đặt giữa vùng nấu

Việc bạn sử dụng các loại nồi chảo có kích thước đáy quá lớn hoặc đặt không đúng vị trí giữa vùng nấu sẽ khiến cho hiệu quả làm nóng của bếp từ giảm xuống.

Bởi vậy, chị em nội trợ nên chọn mua kích thước nồi chảo phù hợp với bếp từ cũng như đặt dụng cụ nấu ngay giữa vùng nấu để mang lại hiệu quả truyền nhiệt tối ưu nhất.

4. Điện áp quá nhỏ hoặc điện áp không ổn định

Bếp từ không nóng cũng có thể là do bếp từ hoạt động không hiệu quả nên không thể làm nóng dụng cụ nấu.

Trong trường hợp này, bạn nên lắp đặt thêm ổn áp để bếp đảm bảo nguồn điện áp đủ mạnh và bếp từ hoạt động ổn định.

Với 4 cách sửa bếp từ không nóng trên, bạn có thể tự khắc phục những lỗi cơ bản khiến bếp từ không nóng. Nếu không phải do các nguyên nhân trên, bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa bếp từ chuyên nghiệp để được sửa bếp từ không nóng tốt nhất.