Cách tháo bình nóng lạnh Ferroli để bảo dưỡng

Bình nóng lạnh Ferroli nhà bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng. Điều này sẽ giúp bình nóng lạnh Ferroli có tuổi thọ cao hơn và nguồn nước trong bình sẽ rất sạch sẽ và trong lành. Tuy nhiên bạn chưa biết cách tháo bình nóng lạnh đúng cách để bảo dưỡng? Hải Linh sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết sau đây.

Cách tháo bình nóng lạnh ferroli

cach-thao-binh-nong-lanh-ferroli-de-bao-duong-1

Bước 1: Trước khi tiến hành tháo bình nóng lạnh ferroli, bạn nên ngắt hết các nguồn điện để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố khi tháo dỡ bình. Sau đó, bạn tiến hành mở mặt bình, xả hết phần nước còn lại bên trong bình, tháo ruột bình và cuối cùng là dỡ máy nước nóng xuống.

Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình, sau đó làm sạch rắc cắm ở rơle và các rắc cắm chân sợ đốt, đảm bảo chắc chắn không có nguồn điện chạy qua và sẽ không gây ra những sự cố nguy hiểm cho người dùng.

Bước 3:  Mở doăng bình nóng lạnh, xả nước, tháo hết ruột và vệ sinh các thiết bị nó bằng nước tẩy chuyên dụng của bình nóng lạnh. Trong quá trình rửa bạn nên làm tan cặn bám vào ruột và xúc sạch cặn ở vỏ bình bằng nước cho đến khi nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh tẩy cặn xem có bị ăn mòn không, nếu thanh đã bị ăn mòn trên 60% thì đã đến lúc bạn thay một thanh tẩy cặn mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay mới thì sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn như rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Khi bạn tiến hành vệ sinh xong các chi tiết của bình nóng lạnh Ferroli đầy đủ, hãy kiểm tra các khớp nối và doăng. Tiến hành mở van bình nước nóng để xả khí trong bình, đồng thời nên mở van nước lạnh để nước có thể chảy ra cửa nóng. Mở nước, quan sát thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí, hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó bạn cắm điện cho bình nóng lạnh bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ đã đạt được nhiệt độ cần thiết hay chưa.

>> Tin liên quan: Cách vệ sinh bình nóng lạnh đơn giản mà không mất phí

Lưu ý khi tháo lắp bình nóng lạnh để bảo dưỡng

cach-thao-binh-nong-lanh-ferroli-de-bao-duong

– Đối với các dòng sản phẩm mới của Ferroli có thiết kế van xả cặn bạn có thể tự vệ sinh định kỳ bằng cách xả cặn, kiểm tra thanh magie nếu bị ăn mòn quá nhiều thì thay thế sau đó tiến hành cấp nước vào bình để nước và cặn bẩn thoát ra theo van xả,

– Đối với các dòng sản phẩm bình nóng lạnh không có van xả tiện ích, bạn nên tiến hạnh hạ bình mới có thể vệ sinh được. Đối với trường hợp này, bạn nên cần hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

– Khi tiến hành tẩy rửa, bạn chỉ cần dùng nước lạnh để lau bình nước nóng Ferroli, các chất tẩy rửa có tính ăn mòn mạnh, các chất tẩy rửa sẽ khiến cho bề mặt máy dễ bị phá hủy, làm mất đi thẩm mỹ. Bạn chỉ nên sử dụng khăn lau mềm, tránh sử dụng các vật liệu cứng làm xước bề mặt bình.

– Sau khi vệ sinh bình nóng lạnh xong, bạn cần lắp ráp đầy đủ các chi tiết của bình để tránh rò rỉ các khớp nối và doăng cẩn thận, đảm bảo bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường.

Để được hỗ trợ thêm về cách tháo lắp, bảo dưỡng bình nóng lạnh quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988.930.568 để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: http://thietbivesinhduravit.com